Có nên mua buồng khử khuẩn toàn thân chống dịch Covid 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid 19 buồng khử khuẩn toàn thân xuất hiện như một giải pháp đầy hứa hẹn để chống dịch hiệu quả, tuy nhiên việc sử dụng buồng khử khuẩn có an toàn không và lựa chọn buồng khử khuẩn như thế nào là điều mà nhiều người còn băn khoăn

Mới đây Viên Sức khỏe nghề nghiệp và Môi Trường  (thuộc Bộ Y Tế) đã phối hợp với trường đại học Bách Khoa chế tạo thành công buồng khử khuẩn toàn thân di động khiến người dân vô cùng háo hức. Theo PGS.TS Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp thì hệ thống khử khuẩn dựa trên nguyên tắc sử dụng dung dịch nước muối ion hóa dạng sương sẽ tự động phun toàn thân nhằm sát khuẩn nhanh bề mặt cơ thể, an toàn tuyệt đối và khi hít vào có thể sát khuẩn mũi và họng.

Tuy nhiên chiều ngày 26/3/2020, Bộ Y tế đã có khuyến cáo về việc không nên sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân và phòng áp lực âm để phòng chống Covid-19, với lý do là chưa được hội đồng khoa học cấp Bộ thông qua. Điều này làm hoang mang người dân và doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng buồng khử khuẩn. Mặc dù vậy với tình hình dịch bệnh còn phức tạp và chưa có giải pháp phòng chống triệt để, buồng khử khuẩn toàn thân vẫn được lắp đặt khắp nơi từ bệnh viện, siêu thị, doanh nghiệp…

Vậy việc sử dụng buồng khử khuẩn có an toàn không?

Để tìm hiểu vấn đề này đầu tiên chúng ta phải biết đươc cơ chế hoạt động của buồng khử khuẩn. Dù có giá khác nhau (từ mười mấy triệu đến vài trăm triệu) thì buồng khử khuẩn cũng bao gồm một số phần chính: phần khung sườn, cảm biến, đồng hồ đếm giờ, đèn tín hiệu, thiết bị phung sương và dung dịch. Và thực chất thì chỉ có dung dịch được sử dụng là ảnh hưởng đến hiệu quả khử khuẩn cũng như mức độ an toàn với người sử dụng còn tất cả các thiết bị khác chỉ là “dụng cụ” và “bình chứa” thôi.

Vậy có nghĩa là buồng an toàn hay không phụ thuộc vào loại dung dịch khử khuẩn được sử dụng. Chúng ta không nên dùng ozon vì có hại cho sức khỏe (theo khuyến cáo của bộ y tế) đồng thời hiện tại có rất nhiều sản phẩm sử dụng anolyte công nghiệp (nồng độ cao nên phải pha loãng ra) và nếu tỉ lệ pha không chuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Do đó để an toàn và hiệu quả bạn chỉ nên sử dụng các loai dung dịch đã được Bộ Y Tế kiểm nghiệm ví dụ:  NaOClean, Asfa…Ưu điểm của các loại này là đã được kiểm nghiệm diệt khuẩn đến 99,9% và an toàn với người dùng, dung dịch đã được tính nồng độ chuẩn nên an toàn tuyệt đối. (Xem giấy chứng nhân).

Buồng khử khuẩn do Tâm An hợp tác với Đại Học Bách Khoa TP HCM sản xuất và phân phối
Buồng khử khuẩn do Tâm An hợp tác với Đại Học Bách Khoa TP HCM sản xuất và phân phối

Vậy nên chọn lựa buồng khử khuẩn như thế nào? Nếu chỉ có dung dịch mới quan trọng thì sao có nhiều loại buồng khử khuẩn với giá cao thấp khác nhau?

Vì những thiết bị khác cũng ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng và quá trình sử dụng. Ví dụ như cảm biến loại thường chỉ có giá vài trăm ngàn nhưng loại xịn giá đến vài triệu. Nếu sử dụng cảm biến thường có thể không chính xác dẫn đến tình trạng người bước vào nhưng hệ thống không phun khử khuẩn, hoặc ngược lại người ra rồi buồng vẫn phun làm hao dung dịch… Hệ thống phun sương sử dụng công nghệ siêu âm không làm ướt, phun đều hơn và ít hao dung dịch hơn sử dụng bơm phun giá rẻ… Buồng khử khuẩn cao cấp có hệ thống tự ngắt điện đảm bảo an toàn, chống giật, cháy nổ…  Hình dáng và chất liệu sử dụng cũng ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ tạo nên đẳng cấp của doanh nghiệp nơi lắp đặt buồng khử khuẩn. Do đó tùy vào điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn buồng khử khuẩn cho phù hợp.

Buồng khử khuẩn toàn thân Tâm An do công ty TNHH KCS phối hợp với trường đại học Bách Khoa TPHCM sản xuất và phân phối là một trong những sản phẩm buồng khử khuẩn được đánh giá tốt và an toàn nhất với giá cả hợp lý. Với  ưu điểm:
– Là sản phẩm có thương hiệu uy tín do đại học Bách Khoa sản xuất.
– Sử dụng dung dịch khử khuẩn đã được Bộ Y Tế kiểm định
– Sử dụng cảm biến chất lượng chính xác và ổn định.
– Trang bị hệ thống phun siêu âm giúp phun đều ít hao dung dịch và không gây ướt
– Có hệ thống ngắt điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng
– Thiết kế đẹp, nâng tầm đẳng cấp
Để tìm hiểu thêm về buồng khử khuẩn bạn có thể liên hệ số điện thoại: 096 706 9663 – 098 555 7667 – 0906 899 076 hoặc email đến buongkhukhuantaman@gmail.com để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *